Cảnh báo nhà trường về các đồ chơi thông minh giả mạo

Ảnh minh họa Hiện nay trên thị trường có  đồi chơi trẻ em độc hại; vì vậy yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện mua sắm đồ…

Hiện nay trên thị trường có  đồi chơi trẻ em độc hại; vì vậy yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện mua sắm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Cơ sở giáo dục mầm non và các trường phổ thông tuyên truyền cho học sinh, các bậc phụ huynh, các cấp các ngành và toàn xã hội được biết hiện nay trên thị trường xuất hiện đồ chơi trẻ em độc hại như đồ chơi trẻ em “thông minh”.

Đây là dạng đồ chơi biết kể chuyện nhiều dạng khác nhau, trên nhãn ghi “Máy kể chuyện thông minh”, “Chú mèo Tom biết kể chuyện”, “Máy kể chuyện tiếng Doraemon”,… “made in China”.

Khi bật chức năng kể chuyện, những đồ chơi này phát ra ngôn ngữ không phù hợp với giáo dục trẻ em (nói bậy, ngôn ngữ kích động bạo lực…)

Loại đồ chơi trẻ em này không được chứng nhận hợp quy (có gắn dấu “CR- ABC” nhưng thực chất là giả mạo chứng nhận hợp quy); tuyệt đối không được mua và sử dụng các loại đồ chơi này.